Twitter Facebook Delicious Digg Stumbleupon Favorites More

Chủ Nhật, 18 tháng 6, 2017

5 hậu quả xảy ra khi cơ thể mất nước

Nguy cơ mắc bệnh sỏi thận, nhịp tim tăng, sốc nhiệt,  bị có giật là những hậu quả có thể xảy ra khi cơ thể bị mất nước quá nhiều.

5 hậu quả xảy ra khi cơ thể mất nước.
5 hậu quả xảy ra khi cơ thể mất nước.
Tình trạng mất nước có thể khiến bạn gặp phải một số biến chứng nguy hiểm do nước chiếm 60% cơ thể người và mỗi tế bào cần nước để hoạt động bình thường, theo Business Insider.

Vấn đề về thận

Tỷ lệ mắc bệnh sỏi thận, nhiễm trùng đường tiết niệu và suy thận tăng nếu cơ thể thường xuyên mất nước. "Khi bạn mất nước, thận nhận được tín hiệu giữ lại nhiều nước hơn, bạn bắt đầu đi tiểu ít hơn, làm tăng nguy cơ hình thành sỏi thận", Andy Bellatti, chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học New York, Mỹ, cho biết


Nhịp tim tăng

"Nếu bị mất nước, thể tích máu trong cơ thể sẽ giảm xuống làm huyết áp giảm theo. Đây là nguyên nhân khiến nhịp tim tăng lên", Bellatti nói. Kết quả là bạn cảm thấy đầu óc quay cuồng, ốm yếu,  mệt mỏi và tức ngực.

Huyết áp xuống quá thấp

Trong những trường hợp mất nước nghiêm trọng nhất, huyết áp và lượng máu có thể xuống thấp đến mức cơ thể rơi vào trạng thái sốc giảm thể tích (hypovolemic shock), theo Mayo Clinic. Khi đó, tim không thể bơm máu đủ đi nuôi cơ thể khiến các cơ quan bắt đầu ngừng hoạt động.

Sốc nhiệt

Sốc nhiệt, hình thức nghiêm trọng nhất của tổn thương nhiệt, xảy ra khi cơ thể tiếp xúc với ánh nắng Mặt Trời quá lâu khiến cơ thể không kịp làm mát. Mồ hôi tiết ra quá nhiều làm cho cơ thể mất nước, kèm theo chóng mặt, tim đập nhanh, lơ mơ, mất ý thức.

Co giật

Chất điện giải là khoáng chất có điện tích như kali, canxi và natri, đóng vai trò trao đổi điện giữa các tế bào với nhau. Hiện tượng mất nước kéo theo sự mất cân bằng điện giải trong cơ thể, khiến bạn cảm thấy uể oải hoặc nặng hơn là co giật.

Nguồn: Sỏi Mật Trái Sung (Theo Business Insider)
Share:

Popular Posts

Recent Posts

Blog Archive

Total Pageviews

Bài viết ngẫu nhiên

Copyright © Bệnh Sỏi Thận | Design by Hậu Nguyễn
Liên kết: Liên kết: nâng mũi s line tốt nhất - nâng mũi s line đẹp - nâng mũi s line uy tín
nâng mũi hàn quốc jw - bệnh viện thẩm mỹ jw - nang mui